Anthropoid [2016] หนังสงคราม แนวประวัติศาสตร์ที่นำคุณพบกับความตื่นเต้น ระทึกใจ

รีวิว Anthropoid 2016 ดูหนังแนว Biography History Thriller

Anthropoid ” รีวิว แม้แต่ “ คิลเลี่ยน เมอร์ฟี่ ” ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตหนังมหากาพย์สงครามโลกครั้งที่สอง ที่เกี่ยวกับปฎิการทำลายล้างอาณาจักรไรช์ที่สาม อันจืดชืดนี้ได้

Anthropoid

Anthropoid

ในบรรดาภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่สอง ที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับการปลิดชีพผู้ก่อตั้งอาณาจักรไรช์ที่สาม “ แอนโธรพอยด์ ” คือภาพยนตร์ที่จืดชืดที่สุด ไม่มีข้อแก้ตัวใด ๆ ทั้งสิ้น ปฎิบัติการแอนโธรพอยด์ คือชื่อจริง ๆ ของภารกิจของชาวเชคโกสโลวาเกีย ที่พยายามจะทำภารกิจการลอบสังหารผู้นำหน่วยเอสเอส ไรน์ฮาร์ด ไฮดริช ผู้มีลำดับยศเป็นอันดับสามรองจากฮิตเลอร์ “ ยาน คูบิส ” ( Jamie Dornan ) และ “ โยเซฟ แกบชิค ” ( Cillian Murphy ) คือสองพลร่มที่ถูกเลือกให้มาทำงานนี้ – ซึ่งทั้งสองคนไม่สามารถพูดสำเนียงชาวเชคได้

ทหารรับจ้างทั้งสองได้โดดร่มลงในดินแดนยึดครองของนาซี ใกล้กรุงปรากในปีค.ศ 1942 และได้พบกับ “ ยาน เซเลนก้า ” ( Toby Jones ) ผู้นำกลุ่มต่อต้านท้องถิ่น แผนการต่าง ๆ ที่ได้ถูกวางไว้จึงต้องเปลี่ยนอีกครั้ง -โดยที่ไม่มีความจำเป็น

Anthropoid

ดูหนัง

“ Sean Ellis ” ผู้กำกับชาวบริทิช ได้ร่วมเขียนบทกับผู้ช่วยอย่าง “ Anthony Frewin ” การถ่ายทำเกิดความล่าช้าหลายครั้ง เขาพยายามชดเชยด้วยภาพที่สั่นไหวอย่างมากจากการถ่ายแบบ Handheld และในที่สุดเมื่อมาถึงฉากการลอบสังหาร ก็กลับให้ความรู้สึกที่เหมือนไปไม่สุด ฉากที่น่าตื่นเต้นที่สุดในเรื่องคือฉากยิงที่ “ Karel Boromjeksky Church ” ที่ซึ่งทหารรับจ้างต่อสู้ประจันหน้ากับกลุ่มทหารฝ่ายนาซี

เหตุการณ์หลังจากนั้น เมื่อชาวเยอรมันได้ประหารชีวิต ชาวเช็ก หลายพันคน มีคำถามมากมายว่าการที่ได้กำจัดหนึ่งทหารนาซีที่มีอิทธิพล แต่ต้องแลกกับการสูญเสียหลายพันชีวิตมันคุ้มแล้วหรือ ? แต่ “ แอนโธรพอยด์ ” ไม่ได้กล่าวถึงเรื่องนั้นเลย และหนังก็ได้เปลี่ยนเรื่องราว ประวัติศาสตร์ ให้กลายเป็นความน่าเบื่อ ซ้ำซาก

หากสนใจ อยากดูหนังออนไลน์ สามารถติดตาม ได้เลยที่นี่ hdmoviesth ดูฟรี ดูแล้ว ประทับใจ แน่นอน ติดตามได้เลย 24 ชั่วโมง ดูหนัง HD ดูหนังประวัติศาสตร์ ฟรี ที่นี่

Posted in หนัง 2016 | Tagged , , , , , , , , , , , , , | 1 Comment