Anthropoid [2016] หนังสงคราม แนวประวัติศาสตร์ที่นำคุณพบกับความตื่นเต้น ระทึกใจ

รีวิว Anthropoid 2016 ดูหนังแนว Biography History Thriller

Anthropoid ” รีวิว แม้แต่ “ คิลเลี่ยน เมอร์ฟี่ ” ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตหนังมหากาพย์สงครามโลกครั้งที่สอง ที่เกี่ยวกับปฎิการทำลายล้างอาณาจักรไรช์ที่สาม อันจืดชืดนี้ได้

Anthropoid

Anthropoid

ในบรรดาภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่สอง ที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับการปลิดชีพผู้ก่อตั้งอาณาจักรไรช์ที่สาม “ แอนโธรพอยด์ ” คือภาพยนตร์ที่จืดชืดที่สุด ไม่มีข้อแก้ตัวใด ๆ ทั้งสิ้น ปฎิบัติการแอนโธรพอยด์ คือชื่อจริง ๆ ของภารกิจของชาวเชคโกสโลวาเกีย ที่พยายามจะทำภารกิจการลอบสังหารผู้นำหน่วยเอสเอส ไรน์ฮาร์ด ไฮดริช ผู้มีลำดับยศเป็นอันดับสามรองจากฮิตเลอร์ “ ยาน คูบิส ” ( Jamie Dornan ) และ “ โยเซฟ แกบชิค ” ( Cillian Murphy ) คือสองพลร่มที่ถูกเลือกให้มาทำงานนี้ – ซึ่งทั้งสองคนไม่สามารถพูดสำเนียงชาวเชคได้

ทหารรับจ้างทั้งสองได้โดดร่มลงในดินแดนยึดครองของนาซี ใกล้กรุงปรากในปีค.ศ 1942 และได้พบกับ “ ยาน เซเลนก้า ” ( Toby Jones ) ผู้นำกลุ่มต่อต้านท้องถิ่น แผนการต่าง ๆ ที่ได้ถูกวางไว้จึงต้องเปลี่ยนอีกครั้ง -โดยที่ไม่มีความจำเป็น

Anthropoid

ดูหนัง

“ Sean Ellis ” ผู้กำกับชาวบริทิช ได้ร่วมเขียนบทกับผู้ช่วยอย่าง “ Anthony Frewin ” การถ่ายทำเกิดความล่าช้าหลายครั้ง เขาพยายามชดเชยด้วยภาพที่สั่นไหวอย่างมากจากการถ่ายแบบ Handheld และในที่สุดเมื่อมาถึงฉากการลอบสังหาร ก็กลับให้ความรู้สึกที่เหมือนไปไม่สุด ฉากที่น่าตื่นเต้นที่สุดในเรื่องคือฉากยิงที่ “ Karel Boromjeksky Church ” ที่ซึ่งทหารรับจ้างต่อสู้ประจันหน้ากับกลุ่มทหารฝ่ายนาซี

เหตุการณ์หลังจากนั้น เมื่อชาวเยอรมันได้ประหารชีวิต ชาวเช็ก หลายพันคน มีคำถามมากมายว่าการที่ได้กำจัดหนึ่งทหารนาซีที่มีอิทธิพล แต่ต้องแลกกับการสูญเสียหลายพันชีวิตมันคุ้มแล้วหรือ ? แต่ “ แอนโธรพอยด์ ” ไม่ได้กล่าวถึงเรื่องนั้นเลย และหนังก็ได้เปลี่ยนเรื่องราว ประวัติศาสตร์ ให้กลายเป็นความน่าเบื่อ ซ้ำซาก

หากสนใจ อยากดูหนังออนไลน์ สามารถติดตาม ได้เลยที่นี่ hdmoviesth ดูฟรี ดูแล้ว ประทับใจ แน่นอน ติดตามได้เลย 24 ชั่วโมง ดูหนัง HD ดูหนังประวัติศาสตร์ ฟรี ที่นี่

This entry was posted in หนัง 2016 and tagged , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *